Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Bí quyết chọn kem chống nắng

Thứ năm 29/12/2016 14:04
Kem chống nắng kết hợp các thành phần ngăn tia UVA với các thành phần ngăn tia UVB tạo thành 1 phức hợp ngăn tia UV ổn định, bảo vệ cho làn da của bạn vì ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da, sạm da ở phụ nữ.

Biện pháp được coi là tối ưu giúp các chị em bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời là sử dụng kem chống nắng. Không chỉ mùa hè mà ngay cả trong mùa đông chúng ta cũng nên sử dụng kem chống nắng. Các chủ đề về kém chống năng luôn được phái đẹp quan tâm. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng cho nên lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp vừa túi tiền cũng là điều mà chúng ta nên tìm hiểu và cân nhắc.


1 - Nên chọn kem chống nắng phù hợp cho từng loại da
Đối với da nhạy cảm: Nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm thì nên tránh xa thành phần oxybenzone và PABA trong các loại kem chống nắng, đây là những loại kem chống nắng hóa học gây kích ứng da.
Đối với da khô: Nên chọn các loại kem chống nắng có thêm thành phần dưỡng ẩm. Tuy nhiên da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo nên bạn vẫn nên thoa thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.
Đối với da dầu: Nên chọn các loại kem chống nắng  có “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da.
Đối với da mụn: Bạn nên chọn kem chống nắng có viết trên nhãn là “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông), tránh xa khỏi các loại kem chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA. Với da mụn và dễ bị bít lỗ chân lông thì kem chống nắng vật lý (chứa zinc oxide và titanium oxide) là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học


2 - Quan tâm đến chỉ số SPF và PA của kem chống nắng
Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để xem xét kem chống nắng có tốt hay không. Bạn nên chọn loại kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF và PA để được bảo vệ một cách tốt nhất. Đây là những chỉ số quyết định tác dụng kem chống nắng có chống được cả 2 tia UVA và UVB cho làn da của bạn hay không. Nếu sản phẩm ghi mỗi chỉ số SPF nghĩa là chỉ chống được UVB thôi nhé.


3 - Tính chất của kem chống nắng
Kem chống nắng được chia làm 2 loại như sau
Kem chống nắng vật lý: thành phần chính là KCNVL là Zinc oxide và Titanium dioxide, có tác dụng tạo lớp màng chắn bảo vệ giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ tia UV. Ưu điểm của loại kem này là lành cho da, ít gây kích ứng và bền vững dưới nắng.
Kem chống nắng hóa học: Thành phần chính của nó là: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone… có tác dụng tự xử lí và phân hủy, phóng thích tia UV trước khi các tia này có thể làm tổn hại đến da. Ưu điểm của loại kèm này là thấm nhanh vào da, không làm da bạn bóng dầu và trắng xóa.


Ngoài những tiêu chuẩn chọn kèm chống nắng trên còn có những yếu tố sau cũng quyết định đến việc mua kem chống nắng của bạn bao gồm:
- Chỉ số SPF càng lớn càng tốt
- Chọn kèm chống nắng với công thức giúp chịu được mồ hôi và nước
- Dùng kem chống nắng cho mục đích nào, chẳng hạn khi trang điểm, khi đi bơi, đi biển
- Chọn kem chống nắng từ những thương hiệu, nhãn hiệu có uy tín

 

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan