Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Các loại thực phẩm không nên ăn khi đói

Chủ nhật 15/09/2019 15:16
Để bụng đói sẽ dễ bị đau dạ dày nhưng khi đang đói không nên ăn đồ chua và các thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như vải, chuối, mít. Nếu bạn ăn khi đói sẽ không tốt cho dạ dày chút nào và còn cảm thấy rất khó chịu, ăn nhiều lần như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

1. Tỏi

Mặc dù ăn tói có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: trị cảm cúm, làm gia vị. nhưng ăn tỏi khi đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và thành ruột gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Chuối tiêu

Chuối tiêu làm hàm lượng magnesium tăng cao, phá hủy sự cân bằng của magnesium và canxi trong máu, gây ức chế các hoạt động của tim mạch. Ăn chuối tiêu khi đói còn gây đầy bụng, hại dạ dày.

3. Cà chua

Cà chua là loại gia vị không thể thiếu trong các món canh truyền thống của người Việt Nam nhưng không nên ăn cà chua khi đói vì trong cà chua chứa nhiều chất nhựa quả, acid và các thành phần dễ bị hòa tan những chất này gây ra phản ứng với acid trong dạ dày tạo ra các khối cứng khó tan gây đau bụng.

4. Khoai lang

Ăn khoai lang khi đói gây ợ chua hại dạ dày, các bệnh nhân bị đau dạ dày không nên ăn khoai lang để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

5. Cam quýt

Cam quýt chứa nhiều acid hữu cơ và đường. Ăn cam quýt lúc đói gây ợ chua do lượng acid trong dạ dày tăng lên làm cho bạn có cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến chức năng của đường ruột và dạ dày.

6. Quả hồng

Trong quả hồng chứa nhiều acid và keo quả, khi vào trong cơ thể kết hợp với acid của dịch vị sẽ gây nên loét dạ dày. Ăn hồng khi đói cũng sẽ bị ợ chua.

7. Quả vải tươi

Các thức ăn có hàm lượng đường cao như vải cũng không nên ăn khi đói bụng. Ăn vải khi đói sẽ gây ra hiện tượng "say vải" khiến người ăn khó chịu, thậm chí nếu ăn quá nhiều sẽ gây hôn mê.

8. Nước chè đặc

Khi dung nạp lượng chè đặc trước khi ăn bạn sẽ bị say nước chè, tim đập loạn nhịp, chân tay bủn rủn, chóng mặt, người lao đao, lảo đào. Uống nước chè đặc khi đói nhiều lần còn gây đau dạ dày.

9. Các loại trái cây chua

Ăn nhiều đồ chua khi đói gây đau dạ dày.

10. Rượu, bia

Khi uống rượu, bia mạnh khi đói sẽ gây tình trạng trúng độc cồn cấp tính, gây nôn, choáng, đau dạ dày.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan