Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Cách chọn chân váy phù hợp với dáng người

Thứ hai 19/12/2016 23:22
Để tôn lên vẻ đẹp của chân váy cũng như vẻ đẹp của người mặc, bạn phải biết cách chọn kiểu chân váy phù hợp với dáng người cũng như kết hợp chân váy đúng cách đúng điệu để mình trở nên nổi bật hơn.

Chân váy được xem là món đồ không thể thiếu được trong tủ đồ của các chị em, từ những người bình thường đến các tín đồ thời trang. Chân váy có thể kết hợp được với nhiều kiểu dáng áo, màu sắc áo đi kèm cũng như dành cho mọi cân nặng, mọi dáng người.

Trước hết, bạn phải xác định được các kiểu chân váy cơ bản, hiện chân váy có những loại phổ biến như sau:

- Váy  Schoolgirl: Cváy này được thiết kế rất ngắn, thường có nếp gấp và cũng thường được sử dụng cho các môn thể thao

- Mini skirt: Là kiểu váy cực ngắn, có nếp gấp hoặc không

- Bubble skirt: Kiểu chân váy gấp bồng giống như bong bóng

- Pencil skirt: Chân váy bút chì ôm trên hông bó phần đù nhỏ lại giống đầu nhọn của chiếc bút chì

- Flip skirt: Giống đuôi cá ôm phần hông và xòe phần cạp

- Sarong: Là  tấm vải được quấn quanh hông

- Handkerchief skirt: Váy có lớp gấp chéo như chiếc khăn ăn

Cách chọn chân váy phù hợp dáng người

- Dáng người thấp: Chọn kiểu váy chữ A, độ dài đến đầu gối. Nếu chị em có đôi chân đẹp hãy chọn loại ngắn hơn để có thể kéo dài đôi chân của mình. Không nên mặc quá ngắn hoặc quá dài, chi tiết chỉ nên có nếp gấp pli dọc không có túi vá.

- Vòng eo to: Nếu bạn có một vòng eo dày, mặc váy nên chú ý đến đôi chân, kiểu váy dài hoặc ngắn đều được tuy nhiên cần tránh những chi tiết gây chú ý ở phần eo như (thắt lưng, đính đá hoặc những nếp gấp).

- Người có bụng to: Nên mặc chân váy bút chì và váy chữ A tránh chân váy có mẫu cạp gấp dày phần eo, bụng và những nếp gấp pli, bèo nhún, túi phía trước.

- Dáng người lưng dài, chân ngắn: Trước hết nên chọn chân váy có độ dài trên đùi hoặc ngang đùi. Đai eo cùng màu với màu váy để tạo góc nhìn trực quan, rút ngắn phần eo, thân và kéo dài đôi chân. Mặc áo ngắn như áo jacket, crop-top hoặc tank top phù hợp với chân váy này.

- Người có dáng cao, thô: Phù hợp với hầu hết các kiểu chân váy, nếu dáng cao gầy nên mặc kiểu chân váy có xẻ dọc một bên vừa tạo được nét đẹp gợi cảm  lại có thể làm tăng tính hấp dẫn của đôi chân. Nếu là hông nhỏ, lép, nên mặc kiểu chân váy có túi xéo, túi vá, thắt lưng hoặc có đai lưng. Nếu vòng eo quá nhỏ thì nên mặc chân váy có vành đai eo rộng.

Trên đây là một số tư vấn để bạn chọn được chân váy phù hợp với dáng người của mình, hy vọng các bạn sẽ có được những sự kết hợp thời trang đẹp mắt nhất.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan