Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Cách chọn thắt lưng da phù hợp cho các bạn nam

Thứ tư 21/12/2016 12:52
Thắt lưng là một trong những phụ kiện quan trọng của hầu hết các quý ông hiện đại, tô điểm cho bộ trang phục thêm lịch lãm. Để chọn được một chiếc thắt lưng vừa ưng ý, vừa phù hợp với túi tiền là điều mà các bạn nam nên tìm hiểu.

Để chọn một chiếc thắt lưng nam tốt và đẹp đòi hỏi một chút kiến thức về thẩm mỹ thời trang. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên cho các bạn về cách chọn cũng như cách cách phối đồ để các bạn trông nam tính và lịch lãm nhất. Những yếu tố hàng đầu cho việc chọn một chiếc thắt lưng da tốt là kích thước, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng....

Thắt lưng nam có thể tạm chia làm hai loại: Thắt lưng da và thắt lưng vải, tuy nhiên thắt lưng da thường được sử dụng phổ biến hơn.

Chọn kích thước của một chiếc thắt lưng.
Bạn cần chú ý đến kích thước vòng eo để chọn thắt lưng không quá dài hoặc quá ngắn, thứ nữa chiều rộng của một chiếc thắt lưng cần dựa vào chiều cao của bạn. Chẳng hạn nếu bạn dáng cao, gầy nên chọn loại 4cm có khổ lớn sẽ cho cảm giác bớt gầy, còn nếu bạn hơi mập nên chọn loại khổ nhỏ 3.5cm giúp mình trông có vẻ cao hơn.

Chất liệu của chiếc thắt lưng
Thắt lưng da chuẩn có mùi da tự nhiên, ban đầu có thể hơi cứng nhưng càng dùng lâu thì càng mềm, hơn nữa da sẽ đổi màu khi bạn sử dụng. Hiện nay có loại thắt lưng da dê, da cá sấu, da đà điểu, trong đó thắt lưng da cá sấu được khá nhiều người ưa chuộng.

Màu sắc của chiếc thắt lưng
Những màu sắc kinh điển của một chiếc thắt lưng da của nam mà bạn thường hay bắt gặp ở chiếc thắt lưng là đen, nâu sẫm và nâu vàng. Tùy theo sở thích và cách phối đồ mà bạn chọn màu sắc cho phù hợp. Cũng nên sở hữu cho mình nhiều chiếc thắt lưng với màu sắc khác nhau để dễ kết hợp với các loại quần áo.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số vấn đề khác nữa trong cách dùng thắt lưng: nên tránh những thắt lưng đục quá nhiều lỗ hay quá nhiều đinh sắt, không nên kết hợp một chiếc thắt lưng da trang trọng với một chiếc quần jeans, tránh phối đồ sơ mi bỏ trong quần mà thiếu thắt lưng, không nên tự đục lỗ cho thắt lưng.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan