Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Cách phân biệt đồ da thật và giả chính xác nhất

Chủ nhật 25/12/2016 20:09
Boby.vn tư vấn bạn cách phân biệt đồ da thật và đồ da giả chính xác nhất giúp bạn lựa chọn được những món đồ bằng da chất lượng bền, và sử dụng lâu dài

Việc lựa chọn một sản phẩm về da tốt không phải đơn giản, để giúp các tín đồ yêu thích các sản phẩm về da lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất boby.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt đồ da thật và giả chính xác nhất

Nhìn kỹ sản phẩm

Bạn có thể quan sát bề mặt da, nếu là da thật về mặt sẽ có xuất hiện nhiều vết lồi lõm tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng, một điểm nữa bạn có thể thấy đó là da thật thi thoảng sẽ có những lỗ chân lông nhỏ còn da thật thì không.

Sờ vào sản phẩm

Khi chọn sản phẩm về da chúng ta có thể sử dụng tay để kiểm tra sản phẩm, nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng, ngược lại nếu chúng ta lựa chọn da thật, chúng ta sẽ thấy da thật mìn màng mang tới cảm giác dịu nhẹ cho người sử dụng.

Ngửi sản phẩm.

Đây cũng là một cách kiểm tra hiệu quả, thông thường nếu những người nào tinh ý sẽ thấy da thú sẽ có mùi mỡ động vậy, còn da giả sẽ có mùi hóa chất tổng hợp hơn.

Ấn vào sản phẩm.

Cách tiếp theo chúng ta có thể áp dụng là dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn.

Quan sát kỹ sản phẩm.

Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan