Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Đồng hồ dây kim loại và dây da, chọn mua loại nào?

Thứ bảy 31/12/2016 22:09
Đồng hồ kim loại và đồng hồ dây da luôn là những băn khoăn của các chàng trai khi định mua một chiếc đồng hồ cho mình. Mỗi loại đồng hồ đều có nhưng ưu và nhược điểm riêng và cũng tùy vào sở thích của từng người, mục đích sử dụng mà chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp.

Độ tuổi, người đeo, môi trường làm việc, đến vóc dáng/kích thước cổ tay... là những yếu tố bạn cần cân nhắc và xem xét khi quyết định mua đồng hồ dây da hay dây kim loại. Đối với nam giới, một chiếc đồng hồ thường nói lên rất nhiều điều, đó là cá tính, phong cách và con người của họ. Những gợi ý của chúng tôi sau đây hy vọng sẽ giúp bạn được ít nhiều.

1 - Căn cứ môi trường làm việc để chọn mua đồng hồ phù hợp
Đồng hồ dây da thường kỵ nước cho nên nếu bạn thường xuyên phải di chuyển ngoài đường bất kể tiết trời mưa nắng thì không nên đeo đồng hồ dây da mà nên chọn đồng hồ kim loại.

2 - Chọn đồng hồ dựa trên kích thước cổ tay

Cổ tay to: Nên chọn những chiếc đồng hồ nam dây kim loại, chúng sẽ làm cho tay của bác trông thon hơn và mạnh mẽ chứ không thô ráp.

Cổ tay nhỏ, nhiều xương: Hãy chọn chiếc đồng hồ dây da để cổ tay các bác thoải mái hơn vì những chiếc đồng hồ dây kim loại sẽ làm cho chiếc đồng hồ lỏng lẻo và càng làm nổi lên cổ tay gầy gò.

Đối với đàn ông Việt, chu vi cổ tay thường ở mức nhỏ hoặc trung bình nên đeo đồng hồ kim loại thường bị rộng, thường phải cắt bớt nên tính thẩm mỹ kém đi.

Đồng hồ dây da thì dễ hơn nhiều, vì có thể tùy ý điều chỉnh - thắt ngắn/cơi nới chiều dài của dây da trong giới hạn cho phép.

3 - Nếu da bạn thuộc loại da dầu, không nên mua đồng hồ dây da

Nếu cơ thể bạn hay đổ mồ hôi, da dầu, đeo đồng hồ dây da sẽ bị bí bách khó chịu, đồng hồ sẽ nhanh loang lổ và cũ đi, đó là chưa kể tới việc dây da sẽ ngấm mồ hôi và bốc mùi không hề dễ chịu một chút nào.

Màu da: Nếu bạn có làn da ngăm, mạnh mẽ thì có thể chọn cho mình chiếc đồng hồ dây kim loại để thể hiện sự mạnh mẽ/ đồng hồ dây da to bản cho tay của mình.

Da sáng và mịn hãy chọn cho mình những chiếc dây da tối màu để nổi bật màu da.

4 - Độ tuổi của bạn

Yếu tố này thực sự cũng không quá ảnh hưởng đến việc nên mua đồng hồ dây da hay dây kim loại. Dây da nhẹ nhàng, đơn giản tạo cho người đeo sự lịch lãm, sang trọng. Dây kim loại lại mạnh mẽ, khỏe khoắn, rất phù hợp với những loại đồng hồ thể thao.

Khi đã chọn cho mình được một chiếc đồng hồ phù hợp và ưng ý rồi, bạn nên lưu ý khi sử dụng đồng hồ như:

- Không sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường.

- Luôn rửa đồng hồ bằng nước ấm ngay sau khi bơi biển.

- Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoại trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.

- Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. Trong quá trình sử dụng núm rất đễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài.

- Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ với nước ấm với xà-phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mò hôi tiết ra

- Không được sử dụng đồng hồ với hoá chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũngnhư cácchi tiết khác.

- Không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan