Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ như thế nào hiệu quả?

Chủ nhật 24/05/2020 21:39
Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm giúp làm sạch vùng kín của phụ nữ. Đây là sản phẩm vệ sinh phổ biến được các chị em sử dụng hàng ngày và nó được bày bán ở nhiều nơi như hiệu thuốc, siêu thị hay những cửa hàng mà không cần toa thuốc của bác sĩ. Được sử dụng phổ biến như vậy nhưng đa số các chị em phụ nữ không biết sử dụng như nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ giúp cho các chị em tìm hiểu rõ hơn về dung dịch vệ sinh phụ nữ và cách sử dụng đúng cách an toàn.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm giúp làm sạch vùng kín của phụ nữ. Đây là sản phẩm vệ sinh phổ biến được các chị em sử dụng hàng ngày và nó được bày bán ở nhiều nơi như hiệu thuốc, siêu thị hay những cửa hàng mà không cần toa thuốc của bác sĩ. Được sử dụng phổ biến như vậy nhưng đa số các chị em phụ nữ không biết sử dụng như nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ giúp cho các chị em tìm hiểu rõ hơn về dung dịch vệ sinh phụ nữ và cách sử dụng đúng cách an toàn.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm giúp cân bằng độ pH âm đạo, phòng tránh tình trạng ngứa và nhiễm khuẩn, làm sạch vùng kín của phụ nữ. Ngoài ra, nó còn giúp cho vi khuẩn lactobacillus phát triển, là một vi khuẩn tốt rất quan trọng cho sức khỏe của vùng âm đạo.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe vùng kín. Vì vậy, việc chọn mua một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ là rất quan trọng và cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi mua và đem vào sử dụng. Sau đây là một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ được nhiều phụ nữ ưu tiên sử dụng:

 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ không mùi: nhiều chị em phụ nữ cho rằng dung dịch có mùi thơm sẽ đem lại cảm giác sạch sẽ và tươi mới hơn nhưng thực ra đây là những loại có chứa nhiều chất độc hại. Những hóa chất độc hại này có thể gây kích ứng da, gây viêm ngứa, sưng tấy làm tổn thương đến bộ phận sinh dục.
 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa glycerine: Nếu bạn đang gặp tình trạng bị khô âm đạo thì việc sử dụng loại dung dịch phụ nữ có chứa glycerine là một lựa chọn hợp lý nhất. Đây là loại chất dưỡng ẩm rất tốt cho da đặc biệt là da ở dưới vùng âm đạo.
 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa axit lactic: Đây là một trong những loại axit có khả năng làm sạch rất tốt và giúp duy trì cân bằng độ pH của vùng âm đạo. Nó còn ngăn ngừa sự nhiễm trùng và ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây tổn thương vùng âm đạo.
 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa natri lauryl sulphate: Natri lauryl sunphate là một thành phần phổ biến trong dầu gội và xà phòng có tác dụng trong việc làm sạch bụi bẩn trong vùng âm đạo, giúp làm sạch vi khuẩn và ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn.

Trên thị trường hiện nay dung dịch vệ sinh phụ nữ được đưa ra với rất nhiều thể loại và được điều chế khác nhau. Vì vậy khi mua sản phẩm các chị em phụ nữ cần cân nhắc xem sản phẩm này có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không.

Cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

 • Chỉ được sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa bên ngoài vùng kín
 • Các chuyên gia khuyên các chị em chỉ nên dung dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa vùng ngoài âm đạo không nên thụt rửa vào quá sâu bên  trong.
 • Bộ phận sinh dục của phụ nữ thường rất nhạy cảm với các loại dung dịch có chứa nồng độ kiềm cao nên khi rửa các chị em cần chú ý. Đặc biệt, không ngâm vùng kín quá lâu trong dung dịch vệ sinh phụ nữ. Điều này sẽ làm thay đôi môi trường bên trong âm đạo.
 • Trong tình trạng âm đạo bị viêm nhiễm nếu thường xuyên thụt rửa sẽ khiến cơ thể bị tác động gây nhiễm trùng, tiêu diệt những vi khuẩn có lợi và làm cho vi khuẩn có khại phát triển làm tổn hại đến cơ thể.

Do đó, khi dung dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch vùng kín chỉ nên rửa bên ngoài, không nên thụt rửa bên trong âm đạo để bảo vệ ngăn ngừa các tác nhân xấu gây hại đến cơ thể.

 • Không nên sử dụng dung dịch vệ sinh quá nhiều lần trong một ngày
 • Trong vùng kín của chị em phụ nữ tồn tại nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể giúp bảo vệ và ngăn chặn những vi khuẩn xấu xâm nhập. Vì vậy, việc sử dụng vệ sinh phụ nữ để rửa quá nhiều lần trong ngày không những không đem lại tác dụng mong muốn, mà ngược lại nó còn khiến các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt.
 • Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên rửa vùng kín 1 lần/ngày.
 • Đặc biệt, khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có một số loại không phù hợp với cơ thể người sử dụng gây kích ứng, gây ngứa ngáy và viêm nhiễm. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên dừng ngay và không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm nữa, nếu nghiêm trọng hơn nên đi gặp bác sĩ để tư vấn chữa trị.
 • Không nên dùng nhiều mà chỉ nên dung mộ lượng nhỏ vừa phải
 • Một quan niệm sai lầm mà nhiều chị em phụ nữ luôn dùng đó là cho rằng  muốn sạch thì phải sử dụng thật nhiều dung dịch thì mới được. Điều này hoàn toàn không đúng và còn gây hại cho cơ thể.
 • Mỗi lần vệ sinh vùng kín, chị em chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ, vừa đủ theo yêu cầu của nhà sản xuất.
 • Không nên lạm dụng quá nhiều

Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ có tác dụng làm sạch, khô thoáng, ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc chứ không có tác dụng trị viêm nhễm. Do đó, đừng nên lạm dụng và coi đó như là thuốc để chữa trị viêm nhiễm. Khi gặp viêm nhiễm các các chị em nên đi gặp bác sĩ để tư ấn và chữa trị kịp thời.

 • Cách dung dung dịch vệ sinh:

Khi sử dụng, bạn cần nhẹ nhàng làm ướt vùng kín trước, cho vào lòng bàn tay một lượng dung dịch phù hợp, sau đó tạo bọt và thoa rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín rồi rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng cần lau khô vùng nhạy cảm bằng khăn mềm và sạch.

Như vậy, việc lựa chọn và sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách là việc vô cùng quan trọng đối với các chị em phụ nữ đã và đang sử dụng. Để có được một sản phẩm dung dịch thiên nhiên và bảo vệ bản thân chúng ta nên đến các hiệu thuốc để được tư vấn và chọn sản phẩm phù hợp với bản thân.

Hy vọng với bài viết này có thể giúp các chị em biết cách sử dụng đúng cách dung dịch vệ sinh phụ nữ để có được một vùng kín sạch sẽ, ngăn ngừa nấm mốc và có một cơ thể khỏe mạnh

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan