Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Hướng dẫn 🏵️ phòng tránh dịch bệnh Corona

Thứ bảy 01/02/2020 16:26
Bộ y tế và tổ chức y tế WHO khuyến cáo cách phòng bệnh viêm phổi cấp Corona.

Khi mua sắm tại các chợ thực phẩm tươi sống bạn cần chú ý.
Rửa tay với xà phòng và nước sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ động vật, tránh chạm tay vào mắt mũi hay lưỡi, tránh tiếp xúc với động vật ốm và các thực phẩm ô nhiễm, tránh tiếp xúc với động vật không rõ nguồn gốc, chất thải hay chất lỏng tại các khu vực chợ.

Bạn có thể bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách rửa tay thật sạch sau khi ho hoặc hắt hơi, sau khi chăm sóc người bệnh trước trong và sau khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, bất cứ khi nào tay có dấu hiệu bẩn, tiếp xúc với động vật và các chất thải của động vật.

Đảm bảo an toàn thực phẩm chính là cách giảm nguy cơ mắc bệnh virus corona

Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thịt nấu chín, rửa tay khi chuyển từ chế biến thực phẩm sống sang chế biến thực phẩm chín, không nên sử dụng thịt từ động vật bị ốm, bệnh trong các vùng có dịch bệnh các sản phẩm từ thịt vẫn có thể sử dụng an toàn nếu được chế biến và nấu chín đúng cách.

Ngoài ra để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hãy luôn giữ sức khỏe khi đi lại du lịch, tránh đi lại du lịch nếu có các triệu trứng Sốt, Ho, Khó thở. Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại du lịch hãy thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô đến trung tâm chăm sóc y tế càng sớm càng tốt. Chia sẻ lịch trình di chuyển với nhân viên y tế.

Một số lưu ý để phòng chống lây nhiễm virus Ncov

+ Tránh tiếp xúc quá gần với người bị ho, sốt.

+ Tránh tụ tập ở những chỗ đông người

+ Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch hoặc các nước rửa tay có chứa chất cồn

+ Khi sử dụng khẩu trang đảm bảo khẩu trang che kín miệng và mũi và tránh trạm vào khẩu trang khi ngưng sử dụng
 

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan