Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Làm sạch tinh giày màu trắng

Thứ tư 28/12/2016 12:04
Những đôi giày màu trắng được ưa chuộng nhờ tạo ra phong cách riêng cũng như sự nổi bật cho những người đi nó, tuy nhiên màu trắng lại rất dễ bị bám bẩn và hơn nữa lại rất khó làm sạch về màu mới bạn đầu. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết đặc biệt mà lâu nay rất ít người biết đến.

Một đôi giày sạch sẽ cũng thể hiện bạn là con người chỉn chu, nhưng làm mới đôi giày màu trắng đã ngả sang vàng hoặc ố đen là điều không hề dễ dàng. Bạn hãy ghi nhớ những mẹo đơn giản sau đâu để cho đôi giày trắng tinh như mới.


Dùng chanh tươi để tẩy vết bẩn trên giày
Bạn cắt ngang quả chanh tươi và chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn trên giày, hoặc bạn vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn sau đó kết hợp với bàn chải để chà, để nguyên 15 - 20 phút để axit trong chanh tẩy vết bẩn, cuối cùng là rửa bằng nước lạnh để thấy kết quả mỹ mãn như ý muốn.


Dùng thuốc tẩy để làm trắng đôi giày
Nên nhớ, thuốc tẩy chỉ áp dụng cho các đôi giày vải và bạn nên mang một đôi găng tay cao su khi dùng thuốc tẩy.  Cách làm như sau: bạn chấm chấm thuốc tẩy nhiều nhất lên khu vực bị ố, ít hơn lên các khu vực xung quanh, đợi một lúc và lấy bàn chải để chải sạch lại lần nữa.


Dùng bàn chải đáng răng
Bạn nhúng ẩm bàn chải đánh răng và chà kỹ lên giày, khi bàn chải bẩn lại nhung vào nước làm sạch bàn chải, sau đó vẩy bớt nước. Dùng bàn chải đánh răng tuy mất nhiều thời gian và công sức hơn nhưng lại có khả năng cọ sạch hết các ngóc ngách của đôi giày. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp bàn chải đánh răng và xà phòng đậm đặc để tẩy các vết ố trên đôi giày của bạn.


Kem đánh răng cũng là một chất liệu tốt để làm sạch giày
Bạn bôi kem đánh răng loại tẩy trắng vào vết bẩn trên đôi giày, để 10 phút và dùng bàn chải chà, sau đó lấy một chiếc khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên mặt giày, lặp lại thao tác này nhiều lần để có đôi giày trắng tinh như mới.


Dùng máy rửa bát và máy giặt
Sử dụng máy rửa bát để làm sạch giày cũng có thể làm sạch đôi giày trắng của bạn. Bên cạnh đó máy giắt cũng là cách hay, bạn ngâm giày khoảng 10 phút, sau đó giặt bằng chu kỳ giặt ngắn nhất và sử dụng nước nóng, nên cho giày vào túi giặt để tránh hỏng giày.
Tẩy bút chì và sơn móng tay
Dùng tẩy bút chì để làm sạch những vết bẩn trên giày da và giả da mà khăn ẩm không thể lau sạch, sẽ khiển bạn ngạc nhiên đấy. Sơn móng tay áp dụng với những loại giày giả da có hiện tượng “nổ da”, sử dụng bằng cách quét vào những chỗ đó, sẽ tăng tuổi thọ của đôi giày da.

 

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan