Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Mẹo sử dụng thắt lưng nam cho nhiều trang phục

Thứ tư 21/12/2016 23:02
Thắt lưng là một phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của cánh mày râu. Mỗi quý ông chỉ cần sở hữu cho mình 1 đến vài chiếc thắt lưng là đã có thể kết hợp được với nhiều trang phục để luôn chỉn chu và lịch lãm mỗi khi ra ngoài.

Thường thì thói quen của nam giới là sử dụng một chiếc thắt lưng duy nhất cho nhiều loại quần áo khác nhau. Tuy nhiên kết hợp và phối đồ với thắt lưng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng để sử dụng thắt lưng đa công dụng và hiệu quả nhất.

Hiện trên thị trường, thắt lưng nam có thể tạm chia làm hai loại: Thắt lưng da và thắt lưng vải. Mỗi loại phụ kiện trên trên có những chi tiết khác nhau để sử dụng trong những dịp khác nhau. Và khi muốn đóng thùng, để không bị coi là quê mùa, bạn nhất thiết phải dùng thắt lưng.

Có hai tiêu chí để đánh giá một chiếc thắt lưng da được dùng đúng cách:
- Độ dài của thắt lưng với dáng người, khổ người:
Về độ dài, một chiếc thắt lưng tiêu chuẩn sau khi thắt không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên trái quần. Nói cách khác, phần đuôi thắt lưng phù hợp nhất là nằm giữa con đỉa số 1 và số 2 sau khi thắt.
-  Sự phù hợp màu sắc giữa thắt lưng và trang phục.

Quy tắc đơn giản về phối màu cho trang phục lịch sự khi dùng thắt lưng da như sau: Màu của thắt lưng luôn trùng hoặc tối hơn màu quần.

Ví dụ: Quần đen chỉ nên dùng thắt lưng đen. Quần màu kem, màu nâu sáng hay xanh navy có thể dùng với cả thắt lưng màu đen hay nâu đậm

Ngoài thắt lưng da thắt lưng vải cũng là lựa chọn mới mẻ và phù hợp cho nam giới trong những set đồ thông thường.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan