Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Những ai cần bổ sung canxi ???

Thứ năm 12/03/2020 07:58
Canxi quan trọng là thế, mà rất nhiều người vẫn chưa biết tầm quan trọng của nó, để chú trọng hơn việc bổ sung nguyên tố vàng này

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam, thì 50% trẻ em nước ta thiếu canxi không đủ đáp ứng cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt ở những lứa tuổi đang phát triển mạnh như thanh thiếu niên còn trầm trọng hơn, khiến cả một thế hệ trẻ Việt Nam kém phát triển hơn với các nước khác, và thiếu canxi cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng loãng xương ở người già. Còn trầm trọng hơn nữa khi việc bổ sung canxi vẫn chưa được các bà bầu chú trọng, gây nguy hiểm cho cả mẹ và cho cả sự phát triển của thai nhi.

Phải chăng đa số chúng ta vẫn chưa biết được tầm quan trọng của canxi đối với cơ thể???

Có thể mọi người chưa biết canxi là yếu tố vi lượng chỉ chiếm khoảng chưa được 2% trọng lượng cơ thể, nhưng vai trò của nó thì không hề nhỏ so với tỉ lệ đó. Khi lượng canxi trong cơ thể bị thay đổi sẽ dẫn đến những tình trạng bệnh lý. Thiếu canxi sẽ khiến xương không được phát triển trọn vẹn, gầy, còi cọc, chậm phát triển, ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ, răng không đều, dị hình, còn gây loãng xương, đau xương tay khớp, mỏi lưng ở người lớn nhất là ở người già, khi xương đang ngày càng bị xơ hóa. Không chỉ trên xương, khi trong máu thiếu canxi cơ thể sẽ huy động lấy canxi từ trong xương ra, nếu lượng canxi huy động không đủ cung cấp cho máu cơ thể hầu như không hoạt động , gây nên những cơn co giật nguy hiểm cho tính mạng. Thiếu canxi còn làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, vì canxi tham gia bảo vệ, chiến đấu lại những vi khuẩn xâm nhập gây bệnh, thiếu canxi hoạt động dẫn truyền thần kinh bị ức chế, trẻ thường có biểu hiện khóc đêm hay giật mình, dễ nổi cáu, không tập chung tinh thần, rối loạn chức năng vận động….

Canxi quan trọng là thế, mà rất nhiều người vẫn chưa biết tầm quan trọng của nó, để chú trọng hơn việc bổ sung nguyên tố vàng này.

Thực phẩm bổ sung canxi được nhiều người mua tại Boby.vn

Chela-Calcium D3 canxi nhập khẩu Ba Lan tốt cho bà bầu và sau sinh

Sữa Canxi Cho Bé Milk Calcium Bio Island Úc, 90 viên, mẫu mới

Vậy những ai cần bổ sung canxi ???

Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người đề ra. Việc bổ sung canxi là dành cho tất cả mọi người - những người mà đang thiếu canxi. Nhất là trẻ em đang lớn, thiếu niên đang phát triển, người cao tuổi, và nhất là các mẹ bầu là những người cần chú trọng bổ sung canxi nhất, vì hầm lượng canxi đòi hỏi của cơ thể cao hơn mức bình thường để đảm bảo cơ thể phát triển tốt.

Có thể nói trẻ em là đối tượng cần cung cấp canxi nhất vì canxi là yếu tố chính cấu tạo nên xương, đối với trẻ em là lứa tuổi đang phát triển thì điều này vô cùng quan trọng nó giúp trẻ phát triển đảm bảo về chiều cao đồng thời giúp cho xương của trẻ luôn vững chắc lại vừa duy trì được độ khỏe của răng và móng. Ngoài ra canxi còn góp phần cho sự phát triển trí não của bé, những trẻ thiếu canxi có thể dẫn đến chậm lớn, chậm phát triển trí não còn hay giật mình, quấy khóc, co giật và ngủ không yên giấc. Vì tương lai phát triển của bé nên việc bổ sung canxi cho trẻ không thể bỏ qua, mà ở độ tuổi này nồng độ canxi trong máu của trẻ nên được dùy trì ở mức ổn định bằng các chất dinh dưỡng hằng ngày như rau, thịt, củ, quả….bên cạnh đó sản phẩm chức năng cũng là sự lựa chọn tốt để trẻ hấp thu canxi hiệu quả.

Lứa tuổi thanh thiếu niên cũng là giai đoạn hết sức quan trọng cần được cung cấp đầy đủ canxi không kém trẻ em. Giai đoạn này là giai đoạn cơ thể đang phát triển mạnh mẽ nhất và hoàn thiện cả về tâm sinh lý và trí tuệ để làm người trưởng thành nên yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến các em. Canxi là yếu tố cơ bản trong sự phát triển của thanh thiếu niên trong độ tuổi này một ngày cần bổ sung đến 1000mg canxi, đặc biệt trong độ tuổi các em đang dậy thì sẽ có tác dụng ngăn ngừa loãng xương. Nếu không được bổ sung đầy đủ việc thiếu canxi sẽ được biểu hiện rõ rệt như chán ăn, thờ ơ, mệt mỏi, sức chịu đựng kém, không tập trung, thích ngủ, răng lung lay…Đồng thời những người bị đau lưng hay đau bụng kinh việc bổ sung canxi sẽ khắc phục các triệu chứng này.

bioisland mil calcium bổ sung canxi cho trẻ em

Lượng nhu cầu canxi ở người tiền mãn kinh và người cao tuổi cũng là vấn đề đáng đề cập vì nguyên nhân hàng đầu gây ra loãng xương ở người già chính là do thiếu canxi, loãng xương chính là biểu hiện của lão hóa ảnh hưởng đến chất lượng sống, gây đau và đi lại khó khăn cho người già. Loãng xương cũng đồng nghĩa với việc dễ gãy xương, chấn thương xương khớp cao, đồng thời ảnh hưởng đến thần kinh và sự lưu thông máu huyết. Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, từ sau tuổi 30 quá trình sinh lý bắt đầu xảy ra đồng thời khi càng lớn tuổi thì khả năng hấp thụ canxi càng kém, nên việc bổ sung canxi không thể chậm trễ hơn nữa.

Nhắc đến bổ sung canxi thì những mẹ bầu là những người không thể nào không nhắc đến. Việc bổ sung canxi không đầy đủ ảnh hưởng đến sự phát triển của cả mẹ và bé. Mang thai 3 tháng mà thiếu canxi sẽ dẫn đến phá hoại sự sinh trưởng của phôi thai, thiếu canxi 7-8 tháng sẽ gây nên chứng gù lưng bẩm sinh, đồng thời trẻ sẽ không phát triển đủ về chiều cao và trí não và hệ miễn dịch kém, trong suốt thời kì mang thai nhu cầu về canxi của các thai phụ vô cùng tăng cao vừa để đảm bảo cho nhu cầu của bản thân còn đáp ứng nhu cầu canxi của thai nhi, nếu lượng canxi của mẹ bầu không đủ ương sẽ giải phóng lượng canxi trong máu ra để cung cấp đủ cho nhu cầu vì thế sau khi sinh phụ nữ sẽ rất dễ bị loãng xương, đồng thời trong suốt thai kì sẽ hay mệt mỏi, đau lưng, chuột rút…

Xem thêm

Bà bầu uống sắt và canxi hấp thụ tối đa và không bị táo bón

Điều mà các mẹ bầu cần chú ý hơn nữa là sau khi sinh, mẹ cho con bú cũng cần lượng canxi cao hơn bình thường vì lượng canxi cung cấp cho trẻ sơ sinh qua sữa mẹ, nên lượng canxi không đủ mẹ sẽ dẫn đến đau cổ và chi dưới thậm chí là loãng xương, vì thế các thai phụ là những đối tượng cần bổ sung canxi quan trọng hơn ai hết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của con.

Để cuộc sống luôn được hạnh phúc, mẹ khỏe mạnh - con thông minh việc bổ sung canxi cần được bổ sung ngay từ hôm nay.