Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Những bất ngờ thú vị về nguồn gốc chiếc ví da

Thứ ba 27/12/2016 13:40
Sự ra đời của ví da cũng là mốc đánh dấu sự có mặt của tiền giấy, là phương tiện trao đổi sản phẩm hàng hóa trong đời sống của con người. Vậy bạn đã biết những gì về sự ra đời của chiếc ví da, đằng sau nó có những điều thú vị ẩn chứa có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú đấy.

Ví da là vật dùng không thể thiếu được với mỗi con người, đặc biệt là với cánh mày râu, là nơi để đựng tiền, cất giữ giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, thẻ ngân hàng hay các giấy tờ có giá trị khác. Thực tế là nếu một ngày ra đường mà để quên ví ở nhà, bạn sẽ thấy rất bất tiện và không thể làm được gì.


Nguồn gốc tên gọi
Ví tiền trong tiếng Anh có tên là "Wallet” hay “purse”  từ gốc để chỉ đến những chiếc túi nhỏ được sử dụng cho việc đựng các giấy tờ. Nhiều tài liệu cũng cho rắng “Wallet” bắt nguồn từ thần thoại Hi Lạp để miêu tả chiếc bao của thần Hermes và người anh hùng huyền thoại Perseus. Nhưng những quan điểm hiện đại chị ra rằng Wallet” được định nghĩa như là “ngôi nhà phẳng đựng tiền giấy”.


Sự ra đời chính thức của ví da
Ví da chính thức được ra đời năm 1600 ngay lập tức sau sự ra đời tiền giấy, dựa trên nhu cầu của con người muốn giữ tiền giấy phẳng phiu và không bị nhàu nát. Chất liệu đầu tiên được sử dụng để làm ví là từ từ da bò hoặc ngựa.
Thời kỳ đầu tiên, ví da còn được dùng để đựng thịt khô, lương thực và những thứ quý giá khác. Đặc biệt ở Tây Ban Nha, ví còn được dùng để đựng thuốc lá và đồ hút thuốc.


Quá trình phát triển và cải tiến của ví da cho tới ngày nay
Chiếc ví da vào những năm thế kỷ 20 đã được thiết kế có nhiều ngăn hơn để đựng thẻ và các giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Cho đến nay, ví đã được thiết kế nhỏ lại với kiểu dạng gọn gàng có thể dễ dàng đút túi quần nam. Đặc biệt khi hệ thống ngân hàng phát triển mạng mẽ thì những chiếc ví là vật đựng thẻ ngân hàng vô cùng lý tưởng.
Khi mà ví da đã đáp ứng tốt nhu cầu đựng tiền, thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân thì các hãng ví da lại chú trọng hơn đến kiểu dáng, chất liệu và tính thời trang của chiếc ví.


Những thương hiệu ví da nổi tiếng nhất thế giới có thể kể đến là
Ví da COACH: có hơn 50 năm về phát triển các sản phẩm thuộc da, mỗi sản phẩm của COACH đều được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế với các đường nét tinh xảo. Hầu hết các loại COACH đều có kích thước lớn hơn so với các loại ví trên thị trường, mang phong cách hiện đại đầy lôi cuốn.
Tommy Hilfiger: những sản phẩm đến từ Tommy đại diện cho một diện mạo nam tính khá điềm đạm, chỉnh chu và là lựa chọn của những người dàn ông thành đạt. Ví da Tommy thanh nhã, thể hiện được nét tinh tế riêng biệt, không nhầm lẫn với nhiều thiết kế khác.
Hugo Boss: ví da đầy bóng bẩy và cá tính, có kiểu dáng đơn giản, chủ yếu có màu đen và được làm bằng da bò loại tốt nhất.

 

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan