Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Sắt nước cho bà bầu loại nào tốt?

Thứ tư 15/04/2020 23:40
Sắt nước Fohema và Fogyma đang rất được các mẹ bầu đánh gia vô cùng cao bởi tính an toàn, công dụng và đặc biệt dễ sử dụng.

Giai đoạn mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng, nó vừa quyết định sự khỏe mạnh của mẹ, còn quyết định sự phát triển tối đa của trẻ. Chính vì thế yếu tố dinh dưỡng là yếu tố không thể bỏ qua khi chăm sóc các mẹ bầu.

Hiện nay sức khỏe ngày càng được chú trọng, nâng cao và được mọi người tích cực sử dụng các sản phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình, hiện nay rất nhiều mẹ bầu đã ý thức đến việc bổ sung thêm canxi và sắt cho cơ thể vậy tầm quan trọng của sắt là gì, một nhân tố nhỏ bé nhưng không thể thiếu của cơ thể, một điều làm rất nhiều người ngạc nhiên rằng sắt chỉ chiếm khoảng 0,004% trọng lượng cơ thể, nhưng vai trò của nó thì thật đáng kể.

Sắt là yếu tố để hoàn thiện hemoglobin, với trách nhiệm mang oxy từ phổi đến với các cơ quan, là nhân tố tham gia sự tạo thành myoglobin - sắc tố hô hấp của cơ, tham gia cấu thành của nhiều enzyme, đặc biệt đóng vai trò lớn trong vận chuyển điện tích, nhờ đó góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thế.
Hơn thế nữa, đối với trẻ em, đặc biệt là các thai phụ lượng sắt còn cần thiết hơn gấp rất rất nhiều lần. Trẻ em là đối tượng đang có nhu cầu sắt rất cao vì đang trong thời kì phát triển, ở trẻ em còn bú lượng sắt cần thiết còn tăng gấp 7 lần người lớn, thế nên việc thiếu sắt gây bệnh thiếu máu dinh dưỡng rất phổ biến ở trẻ em, trẻ có thể bị hoa mắt chóng mặt, cơ bắp yếu, mệt mỏi, hay ngủ gật, thiếu tập trung làm giảm khả năng học tập, gầy, còi cọc ….. Với trẻ em là thế với phụ nữ có thai, nhu cầu sắt cần thiết không chỉ là một mà là hai cơ thể. Theo rất nhiều chuyên gia nghiên cứu cung cấp đủ lượng sắt sẽ tránh được rất nhiều nguy cơ trong quá trình mang thai. Sắt không chỉ tham gia cấu tạo hemoglobin trong máu của mẹ mà qua hàng rào nhau thai còn cung cấp vào sự tạo máu của trẻ, nếu lượng sắt cho mẹ bầu được cung cấp không đủ, thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng, phái triển không đầy đủ, và còn khiến các thai phụ thấy mệt mỏi, chóng mặt thậm chí con gây ngất xỉu. Nghiêm trọng hơn thiếu sắt còn làm dễ sảy thai, thai chết lưu, trẻ đẻ non, mẹ có thể băng huyết sau sinh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sắt nước cho bà bầu loại nào tốt nhất hiện nay?

Quan trọng là thế, nhưng lượng thức ăn mà các mẹ bầu được cung cấp, không đủ lượng sắt cần thiết (như lòng đỏ trứng gà, tim lợn, mực khô, mộc nhĩ, hạt sen) chính vì lẽ đó, sản phẩm chức năng “sắt nước” là lựa chọn tối ưu mà các mẹ bầu không thể bỏ qua, vừa tiện lợi vừa tốt cho sức khỏe.
Sắt nước là một trong những chế phẩm của sắt, để bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể cách dễ dàng hiệu quả và tối ưu nhất. Hiện nay sắt dạng nước đang được ưa chuộng hơn vì không có mùi tanh như sắt dạng siro, mùi tanh có thể làm các mẹ bầu khó chịu và buồn nôn, cùng với đó là dạng viên nén, thì thường có kích thước to hơn, khó nuốt, gây buồn nôn , nghẹn ở cổ. Hơn nữa, sắt dạng nước còn dễ hấp thu vì không cần thời gian bán thải và sắt nước thường là sắt hữu cơ dễ hấp thu vào cơ thể, ống sắt dạng nước rất an toàn không gây tác dụng phụ như buồn nôn, cũng không kích ứng tiêu hóa, tác dụng phụ giảm được tối đa, thời gian hấp thụ nhanh, hiệu quả cao nên các mẹ bầu yên tâm nhé.

Sắt nước cho bà bầu loại nào tốt?

Trên thị trường, sắt nước Fohema và sắt nước Fogyma đang rất được các mẹ bầu đánh gia vô cùng cao bởi tính an toàn, công dụng và đặc biệt dễ sử dụng. Điều luôn làm các mẹ bầu băn khoan lo lắng khi sử dụng đã được xử lý. Sắt dạng nước Fohema và Fogyma vượt trội hơn các hãng khác vì uống không sợ mùi tanh, không gây táo bón, không bị xây xẩm nét mặt sau khi uống, so với các loại sắt khác đã làm cho các mẹ yên tâm và thích thú khi dùng. Để mẹ và bé luôn luôn được khỏe mạnh, bé sinh đủ cân, đủ tháng các chuyên gia luôn khuyến khích các bà bầu bổ sung sắt và canxi để trẻ được phát triển cách tốt nhất.

Mẹ bầu có thể tham khảo thêm giá thành và thông tin chi tiết 2 loại sắt nước cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Sắt nước cho bà bầu Fohema

Sắt nước cho bà bầu Fogyma

Nhưng sử dụng sắt đúng lúc và đúng cách cũng quyết định rất lớn lượng sắt hấp thu vào cơ thể.
Sắt dưới dạng sắt hữu cơ là lựa chọn hàng đầu trong lựa chọn thành phần của sản phẩm, sắt hữu cơ kết hợp với axid folic là sự kết hợp hoàn hảo để giúp các sản phụ hấp thu sắt mà không lo bị táo bón, kích ứng tiêu hóa.

Đồng thời khi dùng sắt các chuyên gia khuyên nên dùng sắt kết hợp với nước cam và vitamin C sẽ làm tăng khả năng hấp thu sắt và cũng khuyến cáo không nên dùng sắt cùng với canxi vì canxi sẽ làm cản trở quá trình hấp thu sắt, đồng thời tránh sử dụng cùng cà phê vì sẽ không mang lại hiệu quả tối đa, ngoài cà phê có một số loại trà và nước trái cây mọng cũng được gợi ý không nên dùng cùng sắt.

Để hạn chế những yếu tố làm giảm khả năng hấp thu của sắt, các mẹ bầu nhớ nhé nên dùng sắt cách xa cà phê, trà ,một số nước hoa quả và cả canxi để đảm bảo sắt vào đủ lượng cơ thể cần, bên cạnh đó, uống thuốc vào thời điểm bụng đói sẽ gây kích ứng ruột gây nôn, bạn có thể uống thuốc sau một bữa phụ, và đừng nên uống trước giờ đi ngủ vì nó có thể khiên bạn khó ngủ và ngủ không ngon. Bạn nên chọn cách và thời điểm phù hợp để sử dụng sắt cách bạn sử dụng cũng quyết định rất lớn đến khả năng hấp thu. Đừng quên điều đó nhé!

Để mẹ và bé luôn được khỏe mạnh chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố hàng đầu, chính vì lẽ đó đừng bao giờ quên bổ sung các sản phẩm chức năng đặc biệt là sắt dạng nước, để đảm bảo mẹ và bé luôn được khỏe mạnh, đủ chất và đủ tháng.