Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Sử dụng và bảo quản ví nam da bò đúng cách

Thứ năm 22/12/2016 13:54
Khi đã sở hữu được một chiếc bóp (ví da) ưng ý, cánh mày râu cũng nên quan tâm đến việc sử dụng và bảo quản đúng cách để chiếc ví được bền đẹp theo năm tháng. Ví nam da bò thường được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên bảo quản nó thì không phải ai cũng biết.

Sau đây là một số kinh nghiệm bảo quản ví da bò chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn.

Không nên để ví da ẩm ướt bởi khi chứa nước, ví da rất nhanh hỏng. Tuyệt đối đừng để bóp bằng da sát nền nhà vì hơi đất sẽ làm cho da chóng hư và nhất là vào mùa mưa, khí ẩm sẽ làm cho da mốc meo.

Đừng nên để trong ví quá nhiều tiền và giấy tờ vì nếu ví da luôn ở tình trạng căng phổng sẽ để trong ví quá nhiều tiền và giấy tờ.

Không nên để ví vào hộp ni-lon và cất giữ vì thành phần hoá học của da có protein nên dễ bị mọt, gián tấn công, đặc biệt là khi điều kiện nhiệt độ nóng ẩm.
Nều nhận thấy chiếc ví đã có vẽ cũ kỹ, phai màu, bạn hãy dùng dầu thông pha dấm hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Trong trường hợp bạn không có dầu thông hãy cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang, và dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da.

Để chiếc ví trông mới hơn, bạn có thể đánh bóng chúng bằng cách dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi mà chà mạnh lên mặt da, nhờ là chà mạnh tay và chà thật đều theo lối xoay tròn.
Khi lau chùi tẩy rửa ví không nên sử dụng những chất tẩy rửa để lại cặn hay chất nhờn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập khiến da xỉn màu.

Không nên dùng những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng khi muốn làm mềm và trơn da bởi chúng sẽ làm hỏng lớp da.
Cẩn thận khi sử dụng xi bóng có chứa chất tạo màu, chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên, nên đánh bóng da bằng vải mềm.

 

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan