Hotline: 039.432.5245

Tác dụng của tỏi trong việc phòng và chữa bệnh, tinh dầu tỏi nâng cao sức đề kháng cho bé.

Chủ nhật 15/03/2020 10:57
Tỏi là môt loại gia vị mà ta không khó để bắt gặp trong mỗi gia đình bởi vì tỏi rất dễ trồng và nó lại đem lại những công dụng rất hữu ích cho người sử dụng về vấn đề sức khỏe và cả về sắc đẹp nữa.

Thật là như thế, từ thời xa xưa, ông cha ta vẫn luôn truyền nhau bí quyết dùng tỏi để phòng và chữa các bệnh. Và trong thời đại hiện đại hôm nay vẫn thế, mọi người vẫn luôn sử dụng tỏi như một thứ thuốc để nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cả gia đình. Hôm nay các bạn hãy cùng Boby.vn tìm hiểu về tác dụng của tỏi trong việc phòng và chữa bệnh như thế nào để cùng bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình mình nhé.

Trước hết mình xin giới thiệu sơ lược qua cho mọi người biết đến nguồn gốc của những củ tỏi mà các bạn thường thấy nhé.

Theo bách khoa toàn thư, tỏi có danh pháp hai phần là Allium sativum, là một loài thực vật thuộc họ Hành. Mọi người biết đến tỏi vì tỏi là một trong những cây gia vị dễ trồng, nếu gặp thời tiết thuận lợi sẽ phát triển cực kì nhanh chóng. Vậy nên ta không khó để tìm kiếm chúng.

Chắc mọi người cũng luôn thắc mắc tại sao tỏi được mọi người sử dụng nhiều như thế phải không ạ? Chính là bởi vì trong tỏi có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng mà trong các loài thực vật khác không có. Trong tỏi luôn luôn chứa hoạt chất allicin - một chất kháng sinh có vai trò rất quan trọng trong việc tiêu diệt các virus gây bệnh cho cơ thể. Không những thế trong tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, photpho, hiđrát cacbon, polisaccarit, isulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng… Đặc biệt, hàm lượng germanium trong tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,... Qủa thật là bé mà có võ các bác ạ.

Với hoạt chất chính allicin cùng với các dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể có trong tỏi, tỏi đã được các nhà nghiên cứu sử dụng và chiết xuất thành các dạng sử dụng khác nhau để phòng và chữa trị một số bệnh cho cơ thể con người. Ta thường sử dụng tỏi dưới dạng tỏi tươi nguyên chất, thế nhưng các nhà nghiên cứu đã chiết xuất tỏi thành công qua phương pháp chưng cất hơi nước để tạo thành tinh dầu tỏi cũng vẫn chứa hoạt chất allicin cùng với các khoáng chất khác nhưng lại có sức mạnh mạnh hơn rất rất nhiều so với tỏi tươi nguyên chất bởi trong tinh dầu tỏi rất giàu glucogen và allicin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Tuy vậy ở dạng nào tỏi cũng đem lại những công dụng tốt đến cho sức khỏe con người.

Tác dụng của tinh dầu tỏi nâng cao sức đề kháng cho bé

Tinh dầu tỏi phòng ngừa và điều trị bệnh cảm cúm, nâng cao sức đề kháng.

Về việc dùng tỏi để phòng bệnh và trị bệnh, trước hết ta cần phải kể đến công dụng tỏi giúp chúng ta phòng ngừa và điều trị bệnh cảm cúm.

Mọi người cũng biết, trong tỏi tươi có chứa hoạt chất allicin, và sau khi chưng cất hơi nước, allicin lại trở thành thành phần chính tạo nên hoạt tính của tinh dầu tỏi. Với sự "hiện diện" của allicin, tinh dầu tỏi có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus rất mạnh. Và allicin cũng là thành phần mang đến nhiều tác dụng nhất trong tỏi tươi cũng như các loại chiết xuất từ tỏi.

Cảm cúm là bệnh lý hô hấp thường gặp theo mùa và có khả năng lây lan rất nhanh trong cộng đồng. Và cảm cúm thường đều là do các virus cúm gây ra. Đặc biệt trong thời gian giao mùa hiện nay, thời tiết thay đổi liên tục, khi sức đề kháng của mọi người giảm đi thì virus rất dễ xâm nhập và gây bệnh cho con người. Đặc biệt với những đối tượng là người già, trẻ nhỏ, những người có hệ miễn dịch yếu, các virus cúm rất dễ gây bệnh và cúm có thể có chuyển biến nghiêm trọng hơn nếu không phát hiện kịp  thời.

Bệnh cúm dễ mắc phải cùng với hậu quả nghiêm trọng mà nó để lại, mọi người hãy tự tin sử dụng tỏi hay những sản phẩm chiết xuất từ tỏi để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Bởi trong tỏi có chứa chất chống viêm cùng kết hợp với hoạt chất allicin - một kháng thể làm suy giảm sự phát triển của virus cúm và tiêu diệt chúng trong tích tắc. Việc sử dụng tỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn làm giảm được nguy cơ bị bệnh do virus cúm gây ra và đồng thời sẽ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn sẽ giảm thời gian bị bệnh đi, sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Vì đây là một sản phẩm từ thiên nhiên, nên luôn bảo đảm an toàn một cách tuyệt đối. Vì vậy tỏi hoặc các sản phẩm từ tỏi đều sử dụng được cho tất cả đối tượng, từ trẻ em đến người già và ngay cả phụ nữ mang thai cũng sử dụng được. Khi sử dụng tỏi hoặc tinh dầu tỏi cho phụ nữ mang thai, mọi người không phải lo đến việc ảnh hưởng đến thai nhi vì sản phẩm tinh dầu tỏi sẽ không để lại những biến chứng gì cả. Không những thế nó còn giải đáp được vấn đề sử dụng thuốc kháng sinh, hiệu ứng “nhờn thuốc” ở trẻ nhỏ và phụ nữ có thai khi bị cảm cúm nữa.

Quả thực chỉ sử dụng 2 - 3 nhánh tỏi mỗi ngày hoặc sử dụng tinh dầu tỏi lại là một việc làm hết sức thông minh giúp mọi người phòng ngừa và đẩy lùi bệnh cúm ở mọi đối tượng.

Tinh dầu tỏi phyto kid cho bé được các mẹ mua nhiều

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Ung thư luôn là một nỗi ám ảnh bao phủ lấy con người bởi nó luôn mang đến sự nguy hiểm, sự rủi ro. Và để không bị hứng chịu nỗi ám ảnh mà ung thư gây ra, chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi ung thư ra khỏi cuộc sống chỉ bằng các thói quen, các hành động nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày như thói quen sử dụng tỏi làm gia vị trong bữa ăn, sử dụng tinh dầu tỏi hằng ngày… Tuy chỉ là những hành động nhỏ bé nhưng nó lại mang đến một hiệu quả vô cùng to lớn vì tỏi sẽ giúp chúng ta phòng ngừa được các bệnh ung thư.

Và theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới, khả năng kháng khuẩn có trong tỏi kết hợp với việc giảm tăng sinh tế bào hoặc gây chết tế bào, tăng cường sửa chữa ADN và ngăn chặn hình thành hóa chất gây ung thư chính là các cơ chế trong tỏi giúp ngăn chặn ung thư một cách hiệu quả. Không những thế tỏi còn có thể ngăn cản sự xâm hại của độc tố, kim loại nặng, chất gây ung thư đối với cơ thể. Đồng thời, thành phần germanium và selen có trong tỏi giúp cơ thể chống đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Đối với việc hỗ trợ điều trị ung thư, nhờ vào các hoạt chất có trong tỏi như diallyl disulphide, s-allystein và ajoene… Đây quả thực là những kháng thể rất hữu hiệu trong việc ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Và vì thế khi sử dụng tỏi mỗi ngày sẽ giúp ta kìm hãm sự tăng trưởng của khối u, kích thước của khối u… rồi nhờ đó sẽ điều trị được ung thư một cách có hiệu quả hơn.

tỏi đen hỗ trợ điều trị ung thư

Phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Không chỉ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, khi sử dụng tỏi hằng ngày cũng giúp ta ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch.

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, có một cuộc sống hạnh phúc ấm êm thì bạn cần phải có một trái tim luôn khỏe mạnh. Và điều này luôn luôn đúng. Trái tim là cơ quan duy nhất trong cơ thể không bị mắc bệnh ung thư, bạn có thể nghe đến ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại tràng…nhưng lại không có ung thư tim. Thế nhưng bạn không được chủ quan, vì sẽ có rất nhiều bệnh lý liên quan đến tim và bạn hãy luôn luôn phải bảo vệ để trái tim bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.

Với thói quen sử dụng tỏi mỗi ngày, bạn sẽ giúp trái tim bạn luôn khỏe mạnh được đấy. Vì sao? Bởi vì với hoạt chất allicin cùng với các dưỡng chất thiết yếu đã giúp tỏi có tác dụng hạ mức cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp loại bỏ các mảnh xơ vữa bám trên thành mạch máu. Và ăn tỏi thường xuyên cũng giúp làm chậm tiến trình lão hóa của động mạch chủ. Ngoài tác dụng giảm mỡ máu ra, tỏi còn ức chế tích tụ tiểu cầu, phòng ngừa hình thành huyết khối.

Không chỉ vậy các hoạt chất có sẵn trong tỏi còn có khả năng làm giảm huyết áp tương tự như những loại thuốc chuyên dụng khác. Khi bạn nhai tỏi sống mỗi ngày sẽ tiết ra Amylase, dẫn đến việc hình thành Allicin. Khi đó, hợp chất Allicin sẽ “chịu trách nhiệm” làm giảm huyết áp.

Vì vậy, việc sử dụng tỏi để ngăn chặn các bệnh về tim mạch quả là một lựa chọn hữu hiệu cho mọi người.

Phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa

Với đặc tính sát khuẩn cùng kết hợp với hoạt tính allicin có trong tỏi, khi sử dụng tỏi mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả cực tốt trong việc phòng chống và chữa trị các viêm nhiễm đường tiêu hóa và hô hấp.

Không chỉ vậy, cũng với hoạt tính allicin, người ta cũng sử dụng tỏi để tẩy ruột, phòng ngừa giun sán (giun đũa, giun kim, sán dây).

Vì tỏi mang lại các tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe của chúng ta nên các chuyên gia tư vấn chăm sóc về sức khỏe luôn khuyến khích mọi người hãy luôn sử dụng tỏi như một thứ gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên mọi người cũng cần phải lưu ý khi sử dụng tỏi, mỗi ngày chỉ ăn từ 3 - 4 nhánh tỏi, tránh quá lạm dụng tỏi. Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì không nên sử dụng tỏi khi đói vì trong tỏi luôn có tính phân hủy và tính kích thích rất mạnh nên sẽ dễ gây nên ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Với những công năng thần kì khi sử dụng tỏi, tinh dầu tỏi mang lại trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh mà Boby.vn kể trên, hẳn các bạn cũng nên tự thiết lập cho mình một thói quen sử dụng tỏi hoặc các sản phẩm chiết xuất từ tỏi để cùng nâng cao sức khỏe, để nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp cuộc sống thoải mái hơn, vui vẻ, và hạnh phúc hơn.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan