Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Trẻ mắc bệnh vàng da bú sữa như thế nào ?

Thứ bảy 14/09/2019 13:20
Trẻ sinh sau 2-3 ngày xuất hiện hiện tượng vàng da, hay còn gọi là bệnh vàng da do bú sữa mẹ, điều này có liên quan đến việc trẻ bú sữa muộn, bú không đủ lượng sữa hoặc trẻ sinh ra quá muộn.

Không nên ngừng cho trẻ bú mà cần cho trẻ bú nhiều lần hơn, bệnh vàng da này sẽ dần dần biến mất. Nếu một tuần sau khi sinh trẻ mới xuất hiện hiện tượng vàng da, trong khoảng 10 ngày chứng bệnh này sẽ phát triển cao nhất, liên tiếp 2-3 tuần, thậm chí 2-3 tháng mới dần dần khỏi.

Nếu không có triệu chứng khác thường, trẻ vẫn ăn uống, lớn lên và có cân nặng bình thường thì không nên ngừng cho trẻ bú sữa mẹ, tự nhiên chứng bệnh này sẽ khỏi. Nếu chứng vàng da nặng hơn, cần đưa trẻ đến các bệnh viện nhi, bệnh viện sản, các bệnh viện có đầy đủ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn tốt sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị cho bé.

Về dinh dưỡng các mẹ nên xin ý kiến của bác sĩ để đổi sang dùng sữa bò hoặc sữa bột, nếu bệnh vẫn chưa giảm, nên tiếp tục quan sát hoặc kiểm tra bilirubin dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, khi nồng độ bilirubin tiếp tục tăng lên nên đến bệnh viện chứa trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan