Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Tự đánh xi cho giày da tại nhà tại sao không

Thứ tư 28/12/2016 22:30
Boby.vn hướng dẫn các bạn đọc giả cách chăm sóc đánh xi giày tại nhà vô cùng đơn giản, hiệu quả, chăm sóc đôi giày da đúng cách sẽ giúp giày được bền hơn.

Đối với những đôi giày da việc bảo vệ sử dụng đúng cách là hết sức cần thiết, bởi nếu những đôi giày da đắt tiền mà chúng ta không biết cách bảo quản thì tình trạng xuống cấp nhanh hỏng là cùng không thể tránh khỏi.

Việc tự đánh xi cho giày da tại nhà cũng không khó bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau đây thôi nhé :

Bước 1: Chúng ta sẽ tiến hành tẩy đi lớp sơn cũ: Nếu đôi giày của bạn đã lâu chưa đươc đánh xi và lớp xi cũ đang bám chặt vào lớp da của giày thì việc bạn cần làm ngay đó là nhanh chóng tẩy lớp xi cũ đi. Hãy nhớ là trước khi tẩy lớp xi cũ hay vệ sinh cho giày thật sạch khỏi bụi bẩn.

Bước 2: Tiến hành thoa kem dưỡng da cho giày: Bước này là dùng để khôi phục lại lớp bề mặt da giày đã bị khô, bạn có thể dưỡng da cho giày bằng cách xoa xà phòng cho da giày. Chất dưỡng của da sẽ nhanh chóng được thấm sâu vào trong giúp da giày được mềm hơn.

Bước 3: Đánh xi kem

Đối với bước này chúng a nên đánh lượt xi lần lườn trải khắp bằng bàn trải, loại xi bạn sử dụng sẽ là xi kem nên nhớ là đừng phết cả mảng kem to đùng lên nhé, mình hãy chấm từ từ nhẹ nhàng như vậy để cho lớp xi được trải đều bên bề mặt của giày.

Bước 4: Đánh xi bóng
Khi mua xi bóng chúng ta nên chọn mua những loại xi bóng có chứa thêm sáp ong và dầu thông như vậy sẽ giúp bảo vệ được bề mặt của đôi giày. Giúp giày được bóng và đẹp hơn.

Trong quá trình đánh xi bóng chúng ta nên nhớ chuyển động tay theo hình vòng tròn nhé như vậy xi sẽ thấm vào vải tốt hơn. Thông thường chúng ta sẽ đánh 1 đến 2 lớp mỗi lần cách nhau khoảng 20 phút.

Bước trên và giày đã trở nên thật bóng bẩy, hãy dùng một miếng vải nilon màu đen (có thể là quần tất của phụ nữ) chùi nhẹ quanh giày để làm sạch đôi giày lần cuối. Đây là việc mà bạn nên làm mỗi ngày để giữ gìn nước da bóng gương lâu nhất cho đôi giày.

Nhìn chung cách đánh xi tại nhà cũng không quá khó, chỉ cần bạn đầu tư một chút thời gian tỉ mỉ là đã có được những giải pháp chăm sóc cho những đôi giày da của mình, không còn phải mất thời gian tiền bạc đánh xi bên ngoài nữa.

Hy vọng những chỉ dẫn ở trên đã giúp ích được nhiều cho các bạn đọc giả.

Có thể bạn quan tâm
Video liên quan