Khiếu nại, báo lỗi: 039.432.5245

Hotline: 039.432.5245

Vitamin tổng hợp là gì?

Thứ năm 14/05/2020 22:22
Vitamin tổng hợp bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vitamin tổng hợp có chứa các loại vitamin như Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E, Vitamin K ... và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Kali, I ốt, Selen, Borat, Kẽm, Canxi, Magie, Manga, Sắt, Molypden và Betacarotene

Hiện nay, chất lượng cuộc sống càng tăng, đồng nghĩa với nó chế độ chăm sóc sức khỏe cũng được nâng lên cách đáng kể. Như chúng ta đã biết Vitamin là một trong những chất vô cùng quan trọng của cơ thể, nó tham gia chuyển hóa, tổng hợp và bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể luôn khỏe, và một sức khỏe tốt. Ngoài những sản phẩm vitamin đến từ thiên nhiên thì loại vitamin tổng hợp cũng rất tốt và cải thiện sức khỏe của chúng ta.

Vậy Vitamin tổng hợp là gì ?

Vitamin được biết là một trong những chế phẩm với chức năng bổ sung, cộng với vitamin, chất khoáng và các yếu tố dinh dưỡng. Nó được bào chế dưới dạng viên nén, viên nang, bột hoặc chất lỏng và loại Vitamin này đã được Uỷ Ban Codex Alimentarius công nhận là một loại thực phẩm. Tuy nhiên định nghĩa chính xác về vitamin tổng hợp thì chưa có. Theo Mỹ, nó được định nghĩa là một chất bổ sung trong đó có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, để ở liều dưới mức chấp nhận để không có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe .

Thành phần của nó gồm:

  • Nhiều vitamin như: C,B1,B2,B3,B4,B5,B6,B7,B9,B12,A,E,D2,D3,K.
  • Các chất khoáng như: kali, I ốt, selen, borat, kẽm, canxi, magie, mangan, molypden, betacarotene và sắt

Sử dụng vitamin tổng hợp thế nào là đúng cách.

Theo thực tế Vitamin là sản phẩm bổ sung nhưng không phải ai uống hay uống lúc nào cũng được, bạn không nên dùng khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Bạn tuyệt đối không được kết hợp các loại vitamin với nhau, vì trong mỗi loại sẽ có tác dụng khác nhau và thành phần khác nhau, khi bạn tự ý kết hợp có thể gây nên các phản ứng thuốc có hại cho chúng ta.

Bạn biết không thời điểm tốt nhất để sử dụng vitamin tổng hợp đó là sau bữa ăn, không nên uống vào lúc đói vì nó có thể khiến bạn bị kích ứng dạ dày gây đau bụng hay buồn nôn.

Và không dùng với sữa vì trong đó có canxi sẽ làm giảm khả năng hấp thu một số Vitamin

Vitamin tổng hợp là gì?

Vitamin tổng hợp tốt cho bà bầu như thế nào.

Các bác sĩ cho rằng các thai phụ rất cần thiết bổ sung vitamin tổng hợp để đảm bảo sức khỏe luôn tốt nhất trong hành trình mang thai, Vitamin tổng hợp cần được sử dụng trong cả hành trình mang thai và khi cho con bú. Đặc biệt các thai phụ bị nghén và gặp vấn đề ăn uống không thể hấp thu vitamin qua thức ăn. Vitamin góp phần rất quan trọng vào quá trình hình thành dinh dưỡng và nuôi thai nhi. Các mẹ nên sử dụng vào buổi sáng sớm vì với lượng chất béo đang có trong cơ thể mình sẽ giúp hấp thu tốt các vitamin như A,D,E,K… Các thai phụ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, nên chọn các sản phẩm có đầy đủ các khoáng chất và vitamin. Vì thế nên sử dụng vitamin tổng hợp để bổ sung đầy đủ các chất cần thiết đó.

Vitamin tổng hợp cho trẻ em

Trẻ em là lứa tuổi cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất. Giai đoạn này trẻ em đang phát triển cơ thể để hoàn thiện nhất và sự phát triển này ảnh hưởng rất lớn đến sự trưởng thành sau này của trẻ. Đối với trẻ em việc bổ sung vitamin qua thực phẩm rất tốt, tuy nhiên trẻ rất kén ăn vì thế lượng vitamin và khoáng chất là chưa đủ, nên vitamin tổng hợp là không thể thiếu, tuy nhiên nên dùng dạng lỏng cho trẻ vì dạng viên nang, kẹo dẻo sẽ khiến trẻ bị hóc, hơn nữa dạng uống cũng giúp hấp thu nhanh và dễ dùng hơn.

Vitamin tổng hợp cho các lứa tuổi khác nhau:

  • Phụ nữ mang thai là đối tượng đầu tiên cần dùng vitamin tổng hợp nhất, vì nhu cầu tất cả các chất dinh dưỡng đều tăng, dẫn đến thiếu đáp ứng cho cả mẹ và con . Vì thế chỉ có đủ chất con bạn mới khỏe mạnh, cao lớn và thông minh, nhất là vitamin D,A,B6 tốt cho thị giác, xương, hệ miễn dịch và sức khỏe của trẻ.
  • Người lớn tuổi: Ở tuổi này các bệnh về xương khớp rất nhiều, vì các tế bào đã đi vào thoái hóa, bổ sung đủ chất và vitamin sẽ giảm được tình trạng đau nhức xương khớp, đỡ nhức mỏi chân tay. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng khi bị thiếu vì nếu sử dụng quá nhiều có thể khiến cho việc hấp thụ bị trơ, nên dù sử dụng nhưng không hiệu quả.
  • Trẻ em: Đây là đối tượng vô cùng cần thiết vì trẻ cần tất cả các chất dinh dưỡng để phát triển và hoàn thiện, vì thế các mẹ đừng quên bổ sung trong khẩu phần ăn, và các sản phẩm chức năng cho trẻ nhé.

Trong trường hợp như thế nào thì dùng vitamin tổng hợp.

Đầy đủ các dưỡng chất luôn là điều cần thiết cho chúng ta, và thiếu vitamin thì ó thể gây chảy máu chân răng, suy giảm miễn dịch, đau đầu, rối loạn nhịp tim, loãng xương nhưng không phải cái gì cho vào cũng tốt, Vitamin tổng hợp chỉ nên cung cấp khi thực sự cần thiết như:

  • Bữa ăn không cân bằng: ăn ít, ăn kiêng, ăn chay khiến lượng vitamin và khoáng chất vào cơ thể bị thiếu.
  • Phụ nữ đang chuẩn bị mang thai, và đang có thai: vì trong thời gian này nhu cầu vô cùng tăng cao để đủ cho cả mẹ và con.
  • Có vấn đề về sức khỏe: ngủ không đủ giấc, bị ốm, bị căng thẳng, trầm cảm.

Nhưng dù bạn có nằm trong những trường hợp này thi nên tham khảo bác sĩ đề chọn đúng sản phẩm và uống đúng lúc nhé.